Xóa bỏ sần sùi cho làn da phụ nữ tuổi 30

Phụ nữ ngoài tuổi 30, làn da không còn được căng mịn như lúc trước. Nguyên nhân có thể kể đến như sự thay đổi nội tiết, quá trình tăng cân quá mức, đặc điểm công việc… Nhưng hậu quả rõ nhất với hầu hết phụ nữ ở lứa tuổi này là làn da xuất hiện những vết sần mà người ta thường gọi là hiện tượng “sần vỏ cam”.

Khu vực xuất hiện những vết sần này tập trung chủ yếu ở vùng đùi, vì ở đây sự tích tụ mỡ thừa dường như bị ứ đọng ẩn trong lớp cơ dưới da. Đặc điểm của chúng là tạo nên những vết lồi lõm ở bề mặt da khiến cho làn da không còn có được vẻ đẹp căng mịn hấp dẫn.

xoa-bo-san-sui-cho-lan-da-phu-nu-tuoi-30 (3)(Da sần vỏ cam thường xuất hiện ở vùng đùi)

 

Bởi vậy, biện pháp để loại bỏ chúng chính là phải loại bỏ được lớp mỡ tích tụ dưới da, lấy lại sự cân bằng cho các tế bào da. Có thể sử dụng các chất kích thích từ bên ngoài như mát xa, hoặc ép tan chảy mỡ thừa dưới da bằng sự tác động của nhóm cơ đùi thông qua các bài tập thể dục.

1. Mát xa với dưa chuột

Đây là nguyên liệu sẵn có ở hầu hết tại các gia đình vì nó là một loại thực phẩm phổ biến giúp cho bữa ăn ngon miệng. Với tỉ lệ nước cao, giàu vitamin nên dưa chuột có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt. Đặc biệt, dưa chuột còn chứa phytochemical có tính năng thắt chặt các collagen, từ đó tác động làm tan chảy mỡ thừa.

xoa-bo-san-sui-cho-lan-da-phu-nu-tuoi-30 (2)

Cách thực hiện:

Hàng ngày, cắt nhỏ dưa chuột thành từng miếng để mát xa lên khu vực làn da đang xuất hiện những vết sần sùi. Kiên trì sau một thời gian, làn da của bạn sẽ trở lại sự căng mịn tự nhiên.

xoa-bo-san-sui-cho-lan-da-phu-nu-tuoi-30 (4)

2. Mát xa với cà phê

Khi thực hiện động tác mát xa với cà phê, thành phần caffeine và chất chống oxy hóa trong cà phê hoạt động như một chất kích thích làm cho mạch máu giãn nở. Các mạch máu được tăng cường khả năng lưu thông giúp cho các độc tố cũng như lớp mỡ thừa dưới da được hóa lỏng và loại bỏ trả lại sự căng mịn của làn da.

Cách thực hiện:

Pha ¼ thìa cà phê với 4 thìa nước nóng, chờ khoảng 10 phút để cà phê nở tạo thành hỗn hợp nhuyễn, sau đó bổ sung thêm 2 thìa dầu ô liu rồi trộn đều.

xoa-bo-san-sui-cho-lan-da-phu-nu-tuoi-30 (1)

Trước tiên, bạn cần rửa sạch làn da khu vực có xuất hiện sần sùi với nước ấm và lau khô với khăn mềm. Bước tiếp là sử dụng hỗn hợp cà phê để mát xa lên khu vực lực da sần sùi trong 15 phút (Chú ý mát xa theo kiểu đường tròn). Cuối cùng rửa sạch làn da với nước ấm.

Rate this post