Virus HPV là gì?

Virus mới Chủng HPV

Cũng được thành lập mà cơ thể chúng ta có vi khuẩn đường ruột có lợi cho sức khỏe. Bây giờ, các nhà nghiên cứu từ Đại học Washington ở St Louis, MO, đã phát hiện ra rằng cơ thể chúng ta cũng về nhà với mức trung bình của năm loại virus chịu trách nhiệm cho rất nhiều bệnh tật, mặc dù không rõ liệu họ có tác động tích cực hay tiêu cực cho sức khỏe.

HPV là gì?

Chủng HPV được tìm thấy trong khoảng 75% các mẫu da của học viên và 50% mẫu mũi, trong khi chủng mới của virus được tìm thấy ở cả da và mũi mẫu.
“Hầu hết mọi người đều quen thuộc với ý tưởng rằng một hệ vi khuẩn bình thường tồn tại trong cơ thể,” đồng tác giả Tiến sĩ Gregory Storch, một nhà virus học và giám đốc của Bộ phận bệnh truyền nhiễm nhi khoa tại trường đại học nói. “Rất nhiều người đã hỏi liệu có là một đối tác của virus, và chúng tôi đã không có một câu trả lời rõ ràng. Nhưng bây giờ chúng tôi biết có một hệ thực vật virus bình thường, và đó là phong phú và phức tạp.”

Những phát hiện, đó là một phần của dự án microbiome Nhân tài trợ bởi Viện Y tế Quốc gia, gần đây đã được công bố trên tạp chí BMC Biology.

virus hpv

Virus hpv

Nhóm nghiên cứu, dẫn đầu bởi M. Kristine Wylie, Tiến sĩ, một giảng viên của khoa nhi tại các trường đại học, thu thập 706 mẫu chất dịch cơ thể từ 102 người lớn khỏe mạnh tuổi từ 18-40. Các mẫu được lấy từ những người tham gia mũi, da, miệng, âm đạo và phân.

Tất cả những người tham gia đã được sàng lọc chặt chẽ để đảm bảo họ không có nhiễm virus, và họ đã bị loại khỏi nghiên cứu nếu họ đã được chẩn đoán u nhú ở người (HPV) trong 2 năm qua, hay có một hình thức của herpes sinh dục hoạt động trong cuối cùng 2 tháng.

Đối với mỗi mẫu, các nhà nghiên cứu sử dụng cao sắp xếp chuỗi DNA mà cho phép họ phát hiện một loạt các virus.

Bảy gia đình của virus được xác định, bao gồm cả HPV và herpesvirus
Trong số 92% số người tham gia, ít nhất một loại virus đã được phát hiện, với một số người tham gia chứa khoảng 10-15 virus. Tính trung bình, mỗi người tham gia nuôi dưỡng năm loại virus. Các nhà nghiên cứu nói rằng họ rất ngạc nhiên khi tìm thấy rất nhiều. “Chúng tôi chỉ lấy mẫu lên đến năm các trang web trong cơ thể mỗi người và sẽ mong đợi để xem nhiều virus hơn nếu chúng tôi đã lấy mẫu toàn bộ cơ thể,” Wylie nói.

Nghiên cứu HPV

Từ mẫu, nhóm nghiên cứu phát hiện bảy gia đình của virus. Những virus này bao gồm trách nhiệm không qua đường tình dục herpes – herpesvirus 6 và 7 Những loại virus đã được phát hiện trong 98% số người tham gia đã được lấy mẫu từ miệng.

Chủng HPV được tìm thấy trong khoảng 75% các mẫu da và 50% mẫu mũi, trong khi chủng mới của virus được tìm thấy ở cả da và mũi mẫu. Khoảng 38% người tham gia nữ có chủng HPV trong các mẫu âm đạo, với rất nhiều các chủng chứa chấp liên quan với tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung, chẳng hạn như HPV 16 và HPV 18.

Các nhà nghiên cứu cũng xác định adenovirus – chịu trách nhiệm về viêm phổi và cảm lạnh thông thường – trong đa số các mẫu.

Có thể, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng các virus được xác định đã nhiễm trùng ẩn từ những năm trước đây. Nhưng Wylie nói rằng virus không hoạt động thường cư trú trong các tế bào chứ không phải là chất dịch cơ thể, là nơi mà các vi rút đã được tìm thấy trong nghiên cứu này.

Rate this post