Nhìn mắt chuẩn đoán sức khỏe con người

Màu mắt sáng hay tối, vàng hay xanh có thể cho thấy nguy cơ mắc các bệnh đục thủy tinh thể, bệnh gan, ung thư.

Người ta thường nói rằng “đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” nhưng “đôi mắt của bạn cũng có thể nói lên tất cả mọi thứ về bạn”. Đôi mắt của bạn có thể nói nhiều hơn về sức khỏe bên trong của bạn và cũng cảnh báo bạn về một số bệnh.
Trong bài viết này, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết màu mắt của bạn có thể tiết lộ về tình trạng sức khỏe. Đó là những nguy cơ như đục thủy tinh thể, bệnh gan, ung thư, … tùy thuộc vào màu mắt của bạn.

nhin-mat-chuan-doan-suc-khoe-con-nguoi-1
Màu mắt mờ đi

Nếu màu sắc của đôi mắt mờ đi hoặc bị giảm nhẹ so với màu sắc ban đầu, đó là dấu hiệu của sự thoái hóa điểm vàng. Điều này có thể gây mù lòa ở người già hơn 60 tuổi.

Mắt vàng nhạt

Nếu có sự thay đổi đột ngột trong màu sắc của mắt, nó có thể dự đoán một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nếu màu mắt chuyển từ nhạt sang màu vàng, điều này có thể liên quan tới vấn đề về gan như vàng da.

Mắt sáng màu

Những người có màu mắt tối có phản ứng với rượu nhanh hơn so với những người có đôi mắt sáng. Điều này có nghĩa rằng những người có đôi mắt đen nên uống ít rượu hơn so với những người khác, vì họ có thể rất nhạy cảm với rượu.
Ngoài ra, một nghiên cứu được tiến hành ở Mỹ đã chỉ ra rằng phụ nữ có màu mắt sáng có thể chịu đựng đau tốt hơn so với những phụ nữ có màu mắt đen, tối. Điều này có thể được thể hiện rõ trong quá trình sinh nở. Phụ nữ với màu mắt sáng sẽ ít lo âu và rối loạn giấc ngủ hơn do chịu đựng cơn đau tốt hơn.

nhin-mat-chuan-doan-suc-khoe-con-nguoi-2

Mắt tối màu

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có đôi mắt đen sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh đục thủy tinh thể khi về già. Đục thủy tinh thể nặng có thể dẫn đến mất thị lực.

Mắt xanh

Khoa học đã chứng minh rằng những người có đôi mắt màu xanh có nhiều khả năng bị ung thư. Những người có đôi mắt màu xanh có hệ thống miễn dịch nhạy cảm và yếu hơn trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư.

Tham khảo thêm:

Làm thế nào để đảm bảo sức khỏe của trẻ cho dịp tết

 

Nhìn mắt chuẩn đoán sức khỏe con người 5.00/5 (100.00%) 1 vote