Học chuyên gia thế giới bí quyết giảm cân đón tết

Kathleen Zelman, MPH, RD, giám đốc dinh dưỡng của trang WebMD (một trong những trang web nổi tiếng thế giới về việc cung cấp những kiến thức y tế cơ bản cho tất cả mọi người trên thế giới) đã đưa ra lời khuyên nhằm giúp bạn giảm cân thành công: “Để tiết kiệm thời gian giảm cân điều đầu tiên là bạn nên bỏ qua chế độ ăn mốt. Kết quả của chúng không kéo dài. Và bên cạnh đó, bạn có các lựa chọn lành mạnh hơn mà vẫn giúp giảm cân hiệu quả mà bạn có thể thử ngay hôm nay”.

giam can don tet 3

Bạn có thể an toàn mất 1 hoặc nhiều kí lô hơn trong một tuần ở nhà với một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục rất nhiều, cố vấn giảm cân Katherine Tallmadge, RD cho biết.

Nếu bạn đốt cháy 500 calo hoặc nhiều hơn bạn ăn mỗi ngày trong một tuần, bạn sẽ mất khoảng 0,5 -1 kg. Nếu bạn muốn giảm cân nhanh hơn nữa, bạn sẽ cần phải ăn ít đi và tập luyện nhiều hơn.

giam can don tet 1

Ví dụ, nếu bạn ăn 1.050 đến 1.200 calo một ngày và tập thể dục trong một giờ mỗi ngày, bạn có thể mất 1,4 kg – 2,3 kg trong tuần đầu tiên, hoặc nhiều hơn nếu bạn nặng hơn 100 kg. Bạn không nên cắt giảm nhiều calo hơn nữa vì điều đó nguy hiểm với sức khỏe.

Michael Dansinger, thuộc Trung tâm y khoa Tufts-New England ở Boston cho biết bạn nên hạn chế tiêu thụ muối và tinh bột. “Khi bạn giảm natri và cắt giảm tinh bột, giúp bạn giảm giữ nước, mà có thể dẫn đến mất 2,3 kg khi bạn bắt đầu”.

Dansinger khuyến nghị nên ăn một chế độ ăn uống giảm thiểu tinh bột, đường và chất béo động vật từ thịt và các thực phẩm từ sữa. Để giảm cân hiệu quả, ông khuyến nghị tập trung vào các loại trái cây, rau củ, lòng trắng trứng, sản phẩm đậu nành, ức gà, cá, sò, các loại thực phẩm không có chất béo và 95% thịt nạc.

giam can don tet 2

Dawn Jackson Blatner, RD, tác giả chế độ ăn kiêng Flexitarian Diet cũng gợi ý bạn nên:

  • Ăn rau để giúp bạn cảm thấy no.
  • Uống nhiều nước.
  • Đưa những thức ăn hấp dẫn nhưng có nhiều calo, chất béo… ra khỏi nhà của bạn.
  • Giữ cho bản thân bận rộn vì có một số người có thói quen ăn khi bạn đang chán.
  • Chỉ ăn trong khi ngồi ở một cái bàn. Không ăn khi đứng phía trước của tủ lạnh.
  • Đừng bỏ qua bữa ăn.
  • Viết nhật ký giảm cân, viết xuống tất cả mọi thứ bạn ăn và khi nào bạn ăn, bạn cũng có thể muốn viết lưu ý tâm trạng ngay trước khi bạn ăn để giúp bạn theo dõi thói quen ăn uống và kịp thời điều chỉnh.

Lên kế hoạch tập cardio và tâp tạ:

“Cardio giúp đốt cháy nhiều calo do  đó nó là môn thể thao lý tưởng giúp bạn giảm cân nhanh, nhưng sau đó bạn cũng cần phải bao gồm một vài giờ một tuần tập tạ để củng cố cơ bắp” Dansinger nói.

Bạn không nên ngay lập tức tập cardio hay tập tạ liền mà nên tăng tốc từ từ. Bạn cũng không nên tập quá nhiều để giúp ngăn ngừa thương tích.

Rate this post