Collagen Types 1, 2, & 3 – Bạn đã biết sự khác nhau giữa chúng

Collagen Types 1, 2 & 3 – cải thiện sức khỏe tóc, móng, da hiệu quả của tóc, da hoặc móng tay của bạn. Nhưng bạn có biết rằng có nhiều loại collagen khác nhau và có nhiều loại kết hợp với nhau có nhiều loại collagen kết hợp lại với nhau giúp làm đẹp da rạng ngời từ sâu bên trong.

Bạn có biết rằng cơ thể chúng ta ngoài nước còn có một lượng lớn Collagen trong cơ thể và giúp xây dựng làn da, dây chằng và xương cực kỳ tốt.

Các loại Collagen có chứa các loại Protein khác nhau phục vụ mục đích riêng trong cơ thể. Các loại 1 và 3 có thể được lấy cùng nhau và có thể hỗ trợ da, cơ và xương tóc, móng phát triển khỏe mạnh.

Collagen Type 2 tạo nên chất lỏng và thực hiện các chức năng trong sụn và các khớp.

Có 19 amino axit (protein) được tìm thấy trong Collagen Types 1 & 3 mỗi chất lại có vai trò và chức năng khác nhau giúp duy trì và dưỡng da cơ và xương hiệu quả.

Hơn 90% collagen trong cơ thể là Collagen loại 1 và 3. Protein trong các loại Collagen này thường bao gồm glycine, proline, alanin và hydroxyproline.

  • Glycine – axit amin được tìm thấy ở mức cao nhất trong collagen đòi hỏi nhiều serine hơn cơ thể chúng ta có thể sản xuất tự nhiên. Các nghiên cứu cho thấy nhu cầu bổ sung Glycine để đạt được các quá trình trao đổi chất lý tưởng.
  • Proline – axit amin không cần thiết được tổng hợp từ glycine và quan trọng trong chức năng của khớp và gân
  • Hydroxyproline – axit amin có vai trò thiết yếu trong sự ổn định của collagen
  • Alanine – axit amin được sử dụng trong quá trình tổng hợp protein

Collagen Type 2 được tạo ra bởi các tế bào chondrocytes (ma sát không tế bào của sụn) – chất lỏng giống như trong cơ sụn.

collagen loại 1 2 3 khác nhau gì

Tại sao cần bổ sung Collagen trong khi nó tự tổng hợp được?

Theo thời gian, mức độ lý tưởng của collagen mà cơ thể có thể tự sản xuất tự nhiên bắt đầu suy yếu. Các sợi collagen phân hủy và không còn được tái tạo và dẫn tới sự sụt giảm collagen trên bề mặt da.

Giảm tác động của collagen loại 2 ít rõ ràng hơn và thường không được chú ý hoặc được coi là bình thường đối với quá trình lão hóa. Nghiên cứu chỉ ra rằng vào tuổi 40. khả năng sản xuất collagen của cơ thể giảm 25%. Ở độ tuổi 60, nó đã giảm hơn 50%.

Mặc dù được tạo thành từ các axit amin không cần thiết, cung cấp mức độ lý tưởng của collagen xảy ra tự nhiên không thể đáp ứng được nhu cầu. Mặc dù có thể thu được collagen bổ sung thông qua chế độ ăn kiêng ( tiêu thụ các sản phẩm từ động vật như thịt ướp muối, sụn trên xương như da từ các loại da cầm)

Xem thêm: https://tatiomax.vn/vien-collagen/fine-pure-collagen-q.htm

Collagen loại 1 & 3 tốt cho tóc, da, móng và xương

Khuyến khích các bạn nên sử dụng nước trái cây và bổ sung Vitamin C vào buổi sáng. Rời khỏi Collagen loại 3 một cách riêng biệt.

Các loại Collagen loại 1 & 3 có thể:

– Giảm thiểu các nếp nhăn và đàn hồi
– Cải thiện tính đàn hồi
– Hỗ trợ xương
– Làm cho tóc dày hơn, tốt hơn và làm chậm quá trình rụng tóc
– Cải thiện lưu thông máu
– Thúc đẩy việc sản xuất glycine tạo cơ bắp và giúp đốt cháy chất béo trong khi ngủ.

Bổ sung collagen cũng tăng cường hydrat hóa cho da 28%, giảm các vết rạch nhỏ 26% và tăng độ đàn hồi cho da đến 19%. Collagen loại 2 giúp hỗ trợ các khớp và sụn giúp hoạt động hiệu quả.

Nên sử dụng trước khi đi ngủ khi bụng đói. Để nâng cao hiệu quả, không nên kết hợp loại 1 với 3.

Xem thêm: Viên uống collagen 120 viên: https://tatiomax.vn/vien-collagen/collagen-neocell-type-13-c-120-vien.htm

Collagen Loại 2:

– Chiếm 50-60% protein trong sụn
– Chiếm 85-90% collagen trong sụn khớp
– Có thể làm giảm đầu gối bật lên *
– Có thể hỗ trợ hàm, và khớp *
– Bao gồm glucosamine, chondroitin, và axit hyaluronic

Tìm một chất bổ sung Collagen chất lượng cao theo loại mà bạn cần và công thức để dễ dàng hấp thụ một khi bạn đã biết phải làm gì. Collagen bổ sung là thích hợp và có lợi cho người lớn ở mọi lứa tuổi. Hydrolyzed collagen hiện nay có nhiều dạng như dạng thuốc viên, viên nang, bột và dạng nước rất ngon nên bổ sung mỗi ngày nhé.

Rate this post