Cách tập thể hình không lo bị lùn

Rất nhiều người yêu thích tập thể hình nhưng lại lo lắng sau khi mình đi tập thì sẽ bị lùn đi do sức nặng của các quả tạ. Ngoài ra bạn không biết độ tuổi nào phù hợp với việc tập thể hình. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách tập thể hình như thế nào là hiệu quả  và phù hợp với mình như những chuyên gia hàng đầu trong giới thể hình tư vấn.

Xét trên khía cạnh khoa học thì việc tập thể hình sẽ không thể làm cơ thể ngừng phát triển chiều cao hay kìm hãm sự phát triển của cơ xương. Khi chúng ta luyện tập thể hình sẽ giúp cơ xương thêm phần rắn chắc, khỏe mạnh, chống được bệnh loãng xương.

cach tap the hinh khong lo bi lun 2

Tránh tập tạ lúc sáng sớm. Sáng sớm là lúc con người cao nhất, sau một đêm con người hoàn toàn không phải chịu tác động của trọng lực. Thay vì tập tạ lúc này, bạn có thể hít xà đơn tại nhà nhẹ nhàng. Điều này sẽ rất tốt cho sự phát triển chiều cao của bạn, Hơn nữa, những bài hít xà cũng có khả năng tạo hình, lên cơ ngực, tay rất tốt.  sắp đặt, xây dựng cơ rất tốt.

Nhưng trên thực tiễn từ việc tập luyện thì việc tập thể hình với các bài tập như đứng gánh tạ hay nâng tạ nặng sẽ đè nén nên các khớp sụn thường xuyên và nhiều giờ thì nó không phải là điều kiện lý tưởng cho việc chiều cao của bạn phát triển tốt nhất được. Ban nên tìm đến các cửa hàng bán ghế tập tạ mua những loại ghế nằm để về nằm tập là điều kiện tốt nhất không ảnh hưởng tới chiều cao của bạn. Nhất là những bạn đang ở lứa tuổi phát triển chiều cao, có thể nó sẽ không làm bạn lùn đi so với chiều cao vốn có nhưng bạn sẽ khó có chiều cao tối đa với thân hình của mình.

Tuy nhiên nếu bạn đã quá 17 tuổi và cao trên 1.75 m thì bạn không phải lo ngại về chiều cao của mình khi luyện tập thể hình. Nhưng không phải như vậy mà những bạn không đạt yêu cầu trên thì không được tập thể hình, nếu biết luyện tập đúng phương pháp thì tập thể hình không hề gây ảnh hưởng đến chiều cao con người mà còn có tác dụng lớn trong việc phát triển cơ bắp.

Vậy tập thể hình có làm cho bạn bị lùn đi không?

 

cach tap the hinh khong lo bi lun 1

Tập thể hình là môn thể thao nặng, một người chỉ nên tập thể hình nhất là những môn như cử tạ, gánh tạ khi bạn đã chắc chắn có được một hệ cơ xương ổn định.

Tác động của nó rất mạnh vào cơ xương, rất dễ khiến cơ thể mệt mỏi. Khi hệ cơ xương còn chưa ở giai đoạn ổn định rất dễ gây hại cho sự phát triển của nó.

Theo nghiên cứu thì ở Việt Nam, với độ tuổi trên 17 bạn hoàn toàn có thể lập kế hoạch tập thể hình cho mình.

Vậy tập như thế nào để không bị lùn?

Chiều cao của con trai phát triển đến tới 25 tuổi. Nếu bạn vẫn muốn tập thể hình vẫn muốn tạo điều kiện thuận tiện để chiều cao của mình có thể phát triển được. Bạn có thể để ý những điều sau đây:

Ưu tiên những bài tập với tạ nằm, hạn chế những bài tập gánh tạ hay nâng tạ những bài tập có tác động ngược đến chiều cao của mình.

Dành thời gian đu xà đơn, bơi hay bóng chuyền vào cuối mỗi buổi tập. Việc này sẽ giúp thân thể bạn sẽ luôn ở trong tâm thế giãn nở, không bị chèn ép sau khi tập tạ. Cơ thể bạn được giãn nở ngay sau động tác này thay vì dần trở về hồi phục mất cả đến cả tiếng. Hơn nữa hệ cơ xương cũng không được kích thích phát triển, chỉ tăng được sức dẻo dai, của nó.

Nhớ có thêm một chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng can xi, đạm và protits.

Đảm bảo chiều cao của bạn sẽ không bị lùn đi thậm chí còn cao hơn đến vài cm khi cơ xương được luyện tập tốt ấy chứ.

Trên đây là các chia sẻ về việc tập thể hình và cách tăng chiều cao cho mọi người. Chúc mọi người có được một thể hình đẹp cùng chiều cao lí tưởng!

Rate this post