Các bộ phận không nên ăn của thịt Gà

Thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng có những bộ phận trên con gà chứa nhiều chất độc, vi khuẩn mà ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe mà chúng ta nên tránh. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra để các bạn tránh nhé

thit ga  3

Phao câu

Đây là phần ở vị trí mọc lông đuôi của con gà, có thịt rất mềm và ngậy nên nhiều người rất thích ăn.

thit ga  2

Bộ phận này là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, vì đại thực bào trong tuyến dịch bạch huyết có thể ăn các loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh, thậm chí cả các chất gây ung thư, nhưng lại không thể phân giải chúng.

Do vậy các chất độc đều đọng lại ở phần phao câu, lâu dần, nó trở thành cái “nhà kho lớn” chứa các loại virus, vi khuẩn là mầm gây bệnh.

 

Chúng ta ăn bộ phận này đồng nghĩa với việc tự nguyện đưa virus và chất độc gây bệnh vào cơ thể. Chúng sẽ tích tụ và gây nhiều bệnh mãn tính, thậm chí ung thư”, tạp chí Health dẫn lời các nhà khoa học.

 

Bên cạnh đó Đông Y cũng cho rằng ăn phao câu gà rất độc hại vì bên trên hậu môn có túi xoang. Là nơi chứa hàng vạn tế bào lâm ba, tế bào phệ khổng lồ có sức “cắn nuốt” mạnh.

Những tế bào này có thể “cắn nuốt” được những siêu vi khuẩn,vi trùng, kể cả các chủng gây bệnh ung thư. Vì vậy, để ngăn chặn sự gây hại này chúng ta không nên ăn mà nên cắt bỏ phao câu trước khi chế biến món ăn.

Da gà

Mặc dù da gà ăn rất ngon nhưng nó lại không có lợi cho sức khỏe. Thông thường da gà chứa nhiều chất béo, lượng cholesterol cũng rất cao, đây cũng là nơi ở của nhiều loại vi khuẩn.

thit ga  3

Đặc biệt khi chúng ta làm món gà quay, sau khi thịt gà được quay chín, cholesterol trong da gà sẽ bị oxy hóa, tạo thành hợp chất rất nguy hại đối với sức khỏe, nếu nhiệt độ quá cao còn có thể sinh ra chất gây ung thư.

Vì vậy, khi ăn thịt gà, tốt nhất nên bỏ da đi, và tuyệt đối không nên dùng riêng da gà làm các món ăn.

Mề gà

Mề gà là cái dạ dày của con gà và có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn. Vì vậy, những chất độc hại có thể còn tồn lại ở đây, cho nên tốt nhất chúng ta cũng không nên ăn.

Cổ gà

Cổ gà thường có ít thịt, nhưng lại tập trung rất nhiều mạch máu và tuyến dịch bạch huyết.

Nếu ai có sở thích ăn thịt cổ gà, thỉnh thoảng ăn cho đỡ thèm và khi ăn bóc bỏ lớp da đi thì không sao, còn thì không nên ăn nhiều, vì một số tuyến bạch huyết giải độc đều tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà, trong những tuyến này có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại.

Các u, cục trên cơ thể chúng có thể là do những độc tố trên người tích tụ lại gây nên, thậm chí nó có thể chứa những tế bào bệnh ung thư máu, ung thư tế bào,…mặc dù chúng nó vẫn tồn tại rất khỏe mạnh!

Phổi gà

Chuyên gia dinh dưỡng Vương Hưng Quốc chỉ ra rằng các bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà cũng là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sinh sống của chúng.

Phổi cũng là bộ phận dung nạp các mầm bệnh trong người con gà, sau khi gà bị giết thịt, trong phổi vẫn còn các vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là các loại vi khuẩn kháng nhiệt tốt (hay các vi khuẩn ưa nhiệt) thì cho dù ở nhiệt độ cao chúng cũng không chết hẳn, ăn vào người có thể gây nguy hại đến sức khỏe của chúng ta.

 

 

 

Rate this post