7 lí do bạn nên nói tạm biệt với đồ uống có Ga

Bạn có phải là một tín đồ của nước giải khát có ga, các loại nước ngọt luôn khiến bạn cảm thấy sảng khoái và thích thú. Hãy đọc bài viết sau đây và bắt đầu hạn chế tới khi bỏ được hẳn thói quen đấy nhé!.

Tác hại của đồ uống có ga

 Làm yếu xương

Axít photphoric trong nước ngọt hay thức uống có ga tạo môi trường axít lấy đi canxi trong xương. Ngoài ra caffeine trong nước ngọt còn ngăn chặn xương hấp thụ canxi, khiến xương yếu và dễ gãy.

Khiến bạn tăng cân

Nước uống có ga chứa nhiều calo và lượng đường tương đối lớn có thể tạo mỡ thừa trong cơ thể và gây béo phì.

7-li-do-ban-nen-noi-tam-biet-voi-do-uong-co-ga-2Gây tiểu đường

Những người đã có lịch sử bị tiểu đường đặc biệt cần tránh uống nước ngọt có ga. Nếu muốn thì chỉ nên uống mỗi tháng 1 lon để cơ thể có thời gian chuyển hóa hết đường trong nước ngọt.

Gây trầm cảm và lo lắng

Đường hóa học aspartame trong nước uống có ga làm thay đổi thành phần hóa học của não khiến tâm trạng thay đổi thất thường, hay lo lắng và có thể dẫn đến trầm cảm.

7-li-do-ban-nen-noi-tam-biet-voi-do-uong-co-ga-1

Tăng nguy cơ ung thư

Nhiều hóa chất độc hại như formaldehyde có trong đồ uống có ga có thể gây tổn thương tế bào trong cơ thể. Chất độc tích tụ trong thời gian dài do uống nước ngọt thường xuyên có thể gây ung thư.

Làm suy giảm chức năng thận

Đồ uống có ga tạo ra nhiều chất gây hại trong thận, khiến thận hoạt động kém hiệu quả và cuối cùng còn có thể ngừng hoạt động.

7-li-do-ban-nen-noi-tam-biet-voi-do-uong-co-ga-4

Khiến bạn càng thèm ngọt

Uống đồ uống có ga xong bạn sẽ càng thèm ăn đồ ngọt. Nếu mềm lòng chiều theo cơn thèm, bạn sẽ gặp phải vấn đề về nồng độ đường trong máu và tăng nguy cơ tiểu đường.

7-li-do-ban-nen-noi-tam-biet-voi-do-uong-co-gaTrên là những tác hại của nước uống có ga đối với cơ thể. Mong các bạn sẽ tìm hiểu kĩ để giữ gìn sức khỏe của mình thật tốt nhé!.

 

 

7 lí do bạn nên nói tạm biệt với đồ uống có Ga 5.00/5 (100.00%) 1 vote