6 bước tắm nước lạnh giúp giảm cân hiệu quả

 Sự thật là: tắm nước lạnh thực sự giúp bạn giảm cân mà không tốn sức, nếu bạn vẫn còn nghi ngờ hãy đọc bài viết của chúng tôi dưới đây để giải đáp thắc mắc và áp dụng ngay hôm nay để tự tin đón Tết nào.
tam nuoc lanh giam can 3

Tại sao tắm lại giúp bạn giảm cân?

Trong cơ thể con người có 2 loại mỡ đó là mỡ trắng và mỡ nâu. Mỡ trắng được tích lũy khi chúng ta tiêu thụ nhiều calo hơn so với cơ thể chúng ta cần để hoạt động. Gây ra mỡ thữa tại eo, thắt lưng, cổ và đùi – những nơi mà chúng ta đang đấu tranh để loại bỏ. Chất béo màu nâu là chất béo tốt, sản sinh ra nhiệt để giữ cho cơ thể chúng ta ấm áp và được kích hoạt khi tiếp xúc với lạnh khắc nghiệt, theo Trung tâm Tiểu đường Joslin, một liên kết với Trường Y Harvard. Vì vậy, vòi sen lạnh có thể thúc đẩy hoạt động chất béo màu nâu.

Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy rằng việc tiếp xúc với nhiệt độ cực lạnh kích hoạt chất béo nâu lên đến 15 lần 23 trong số 24 người tham gia nghiên cứu, có nghĩa là một người nào đó có thể mất đến 4 kg trong một năm nếu họ tiếp tục tắm nước lạnh thường xuyên.

Nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y tế Anh cho biết vòi hoa sen lạnh có thể giúp bạn đốt cháy thêm 500 calo mỗi ngày.

 

Phương pháp giúp tắm đúng để giảm cân hiệu quả:

Bước 1:

Điều chỉnh nước tắm của bạn đến nhiệt độ ưa thích. Bắt đầu với việc tắm nước ấm hoặc nước nóng nếu bạn thích và hoàn thành các hoạt động của bạn trong đó có rửa mặt, gội đầu và bôi sữa tắm.

Bước 2:

Xoay núm tắm đến nửa điểm cách giữa nước lạnh và nhiệt độ tắm gội ưa thích của bạn. Bạn sẽ cảm thấy mát mẻ, sảng khoái ở nhiệt độ này. Hãy để cơ thể bạn điều chỉnh từ từ nhiệt độ nước.

tam nuoc lanh giam can 2

 

Bước 3:

Thay đổi nhiệt độ nước một lần nữa, quay núm đến giữa khoảng cách lạnh nhất. Nước lúc này có thể làm bạn hơi sốc một tí. Để nước chảy qua cơ thể của bạn trong 30 đến 60 giây cho đến khi cơ thể bạn điều chỉnh được nhiệt độ. Cơ thể của bạn cũng đã bắt đầu sử dụng các mô mỡ nâu để tạo ra nhiệt.

Bước 4:

Xoay núm tắm đến nút lạnh nhất. Trong một thời gian ngắn nước này sẽ gây sốc lạnh. Ở dưới nước lạnh, để cho nó chạy qua vai, cổ và lưng của bạn. Đây là những nơi mà phần lớn các chất béo màu nâu của con người được tìm thấy, theo nghiên cứu của Gina Kolata được đăng trên bài báo cho tờ New York Times “Các nhà khoa học tìm một cách để kích thích đốt cháy mỡ thừa”.

tam nuoc lanh giam can 1

Bước 5:

Vẫn ở dưới nước lạnh trong ít nhất 30 giây, theo Jeff Anderson tác giả của cuốn sách “Sneaky Weight Loss Tricks”. Đến thời điểm này cơ thể bạn sẽ thích nghi một chút và nó sẽ không cảm thấy lạnh. Ở dưới nước lạnh lâu chừng nào bạn thích, nhưng chắc chắn rằng bạn ở dưới nước lạnh trong ít nhất 30 giây.

Bước 6:

Lặp lại tắm dưới vòi sen lạnh 2-3 lần mỗi ngày để kích hoạt thêm các tế bào mỡ nâu.

 

 

Rate this post