5 lý do tại sao tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tốt cho cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta dù người già hay trẻ nhỏ đều vui mừng đón chờ mùa hè sắp đến, tiếp xúc với một chút ánh nắng mỗi ngày mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho làn da và giúp ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng về da. Chúng ta thường nghe nói phải bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời để giảm nguy cơ bị ung thư da. Nhưng chỉ vài phút tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mỗi ngày cho cơ thể của bạn thật sự mang lại nhiều lợi ích.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng ánh nắng mặt trời kích thích da sản xuất nhiều chứa nhiều Vitamin D giúp da khỏe khoắn và ngăn ngừa các bệnh về da cho da tươi sáng hơn. Ánh nắng mặt trời cần để giúp cho việc hấp thu nhiều canxi cho da khỏe mạnh và tươi tắn hơn để bảo vệ da khỏi các bệnh nghiêm trọng như loãng xương, tiểu đường, các bệnh ung thư về da. Các bác sĩ da liễu khuyên rằng nên phơi nắng làn da không thoa kem chống nắng từ 5 đến 15 phút mỗi ngày, ít nhất ba lần một tuần để tăng cường mức Vitamin D cho cơ thể.

Lợi ích khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Bạn có thể bổ sung Vitamin D bằng chế độ ăn uống bằng cách thêm các loại thực phẩm như cá hồi, cá ngừ, bơ thực vật, trứng, sữa và các loại ngũ cốc dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng ánh nắng mặt trời vẫn là nguồn cung cấp Vitamin D giúp cải thiện làn da tốt nhất cho cơ thể.

5 lợi ích giải thích tại sao phải tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mang lại nhiều lợi ích cho làn da.

1. Làm cho bạn hạnh phúc hơn

Ánh nắng mặt trời (SUNSHINE) – kích thích sự tăng trưởng của hooc môn hạnh phúc hơn. Đó là lý do vì sao nhiều bạn thích đi du lịch, đi đến nhiều nơi đầy nắng gió vì không khí như vậy giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và tươi tắn hơn khi ánh nắng mặt trời chiếu đến. Ánh nắng mặt trời giúp bạn gái tươi tắn và vô cùng thoải mái, ngăn ngừa nhiều bệnh trầm cảm. Do vậy việc tập thể dục ngoài trời hay ngoài công viên tốt hơn nhiều chỉ tập ở nhà.

2. Giảm các bệnh tim mạch

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các bệnh nhân mắt các bệnh về tim thường xảy ra vào mùa đông nhiều hơn, điều này liên quan đến lượng Vitamin D trong da. Cholesterol tăng lên vào mùa đông do lượng Vitamin D trong da giảm. Do vậy các bác sĩ khuyên là hãy tăng cường lượng Vitamin D vào cơ thể. Mùa hè tăng cường phơi nắng 5 đến 15 phút mỗi ngày, mùa đông có thể bổ sung qua các thực phẩm.

3. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

VITAMIN D có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tăng cường lượng Vitamin D có thể giảm các bệnh về tiểu đường.

4. Ngừa bệnh trầm cảm

những lợi ích tuyệt vời khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Những căng bệnh trầm cảm thường xảy ra vào mùa đông nhiều hơn do thiếu ánh nắng mặt trời. Ánh nắng mặt trời tự nhiên có thể có lợi nhiều hơn. Hãy đi bộ mỗi ngày vào mỗi sáng vào 15 phút và cả mùa hè và mùa đông nhé.

Đọc thêm

Viên uống bổ sung Vitamin C tăng cường Collagen trẻ hóa làn da dài lâu cho cơ thể:

http://tatiomax.com.vn/vien-uong-trang-da-tatiomax-cuc-ky-hieu-qua.stsk/

5. Ngăn ngừa sâu răng

Mặt trời có thể giúp răng của chúng ta khỏe mạnh hơn. Một nghiên cứu nha khoa cho thấy tỷ lệ mắc các bệnh về sâu răng ở trẻ em thường cao hơn vì thời tiết ở nơi này là xứ lạnh, nơi mà ánh nắng mặt trời yếu, và trẻ em ở những nơi này bị sâu răng nhiều hơn.

Đọc thêm

https://tatiomax.vn/noi-dung-cam-nang-lam-dep/cach-lam-trang-da-khong-bi-bat-nang-cuc-ky-hieu-qua.html

Rate this post